Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

An Hiệp Cam Kết Không Nuôi Tôm Biển Trong Vùng Ngọt Hóa

An Hiệp Cam Kết Không Nuôi Tôm Biển Trong Vùng Ngọt Hóa
Ngày đăng: 25/04/2014

Hiện trên địa bàn xã An Hiệp, huyện Ba Tri có hơn 100 hộ nuôi với diện tích gần 20 ha, điều này đã có tác động không nhỏ tới tình hình sản xuất nông nghiệp và sinh thái môi trường xung quanh.

Trước tình hình trên, Đảng ủy xã đã thành lập đoàn tuyên truyền, khảo sát, kiểm tra việc nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa, phát hiện và tiến hành lấp các giếng khoan lấy nước mặn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra và yêu cầu tất cả các hộ nuôi ký cam kết không nuôi tôm biển trong vùng quy hoạch ngọt hóa kể từ sau ngày 30/6/2014. Những trường hợp làm trái quy định sẽ bị xử lý nghiêm.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Đổ Xô Trồng Sưa Đỏ Nông Dân Đổ Xô Trồng Sưa Đỏ

Từ khi cao su xuống giá, nhiều nông dân đã tìm cây trồng thay thế. Nhiều hộ bắt đầu trồng những cây có hướng kinh tế cao hơn, trong đó nổi lên là cây sưa đỏ. Những lời đồn thổi về giá trị của cây sưa đỏ trưởng thành đã khiến không ít nông dân ồ ạt chạy theo.

19/07/2014
Vinamilk Chi Hàng Tỷ Đôla Cho Trang Trại Bò Sữa Vinamilk Chi Hàng Tỷ Đôla Cho Trang Trại Bò Sữa

Sự kiện này đánh dấu quá trình đầu tư không ngừng của đại gia sữa này trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng chuẩn quốc tế cho hệ thống chuồng trại, xử lý nước thải, làm mát, ép phân tự động, thức ăn chăn nuôi cho bò sữa...

19/07/2014
Bỏ Nghiệp Thủy Thủ Về Quê Làm Triệu Phú Nuôi Lợn Bỏ Nghiệp Thủy Thủ Về Quê Làm Triệu Phú Nuôi Lợn

Tốt nghiệp Trung cấp Hàng Hải, sau 3 năm làm thủy thủ, Trần Bá Tuấn (27 tuổi) quyết định quay về quê hương xây dựng trang trại chăn, mang lại lợi nhuận 400-500 triệu đồng/năm.

19/07/2014
Châu Thành (An Giang) Tổng Kết Mô Hình Trồng Bắp Thu Trái Non Năm 2014 Châu Thành (An Giang) Tổng Kết Mô Hình Trồng Bắp Thu Trái Non Năm 2014

Có thể thấy, trồng bắp thu trái non, có thời gian đầu tư ngắn, dễ chăm sóc và có thể trồng xen canh với các loại rau màu khác. Đặc biệt là kết hợp với chăn nuôi bò cho lợi nhuận kinh tế ổn định, rất phù hợp cho bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp nông dân cải thiện đời sống nông thôn trên cùng diện tích đất.

05/12/2014
BISUCO Thu Mua Mía 10 Chữ Đường Với Giá 900.000 Đồng/tấn BISUCO Thu Mua Mía 10 Chữ Đường Với Giá 900.000 Đồng/tấn

Vụ ép này, BISUCO có kế hoạch thu mua 400 ngàn tấn mía nguyên liệu, trong đó thu mua 53 ngàn tấn mía nguyên liệu trong tỉnh với giá 900.000 đồng/tấn mía 10 chữ đường (mua tại ruộng). Nếu nông dân bán mía tại nhà máy, BISUCO sẽ hoàn trả chi phí vận chuyển mía cho nông dân.

05/12/2014