An Giang: Trồng Xoài Trái Vụ Lãi Trên 10 Triệu Đồng/công

Nghiệm thu dự án hỗ trợ vốn “Trồng xoài trái vụ” tại ấp 1 (xã Vĩnh Xương, TX. Tân Châu, An Giang) cho thấy, kết quả sau 18 tháng triển khai, thực tế bình quân lợi nhuận khá tốt, đạt từ 10 triệu đồng/công trở lên.
Các hộ nông dân: Lâm Văn Thanh, Nguyễn Thanh Dũng, Lê Văn Tài thực hiện mô hình đạt thu nhập gấp 2 – 3 lần trồng lúa, đồng thời tiên phong cho việc khai thác hiệu quả đất đai vùng đầu nguồn và ven biên giới trồng lúa kém hiệu quả.
Dự án hỗ trợ vốn “Trồng xoài trái vụ” tại xã Vĩnh Xương có 25 hộ là hội viên, nông dân tham gia với sự hỗ trợ của Hội Nông dân TX. Tân Châu, Hội Nông dân tỉnh về phương pháp canh tác cây xoài, kỹ thuật xử lý ra hoa và thu hoạch trái vụ. Quỹ “Hỗ trợ nông dân” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ 640 triệu đồng, mỗi hộ được vay từ 10 triệu - 30 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 24/6, Viện Nghiên cứu ngô đã 4 ký hợp đồng chuyển giao và chuyển nhượng quyền phân phối 4 giống ngô do Viện Nghiên cứu cho một số DN.

Ngày 26/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định hủy bỏ điều 4 của bản quy định quản lý sản xuất và kinh doanh giống rau, hoa trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định số 03/2011/QĐUB ngày 25/1/2011 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Cùng với các tổ chức, doanh nghiệp và người kinh doanh ở khắp nơi trong cả nước về huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều thì sự có mặt của hàng trăm thương nhân Trung Quốc đã góp phần cho vải thiều Lục Ngạn được tiêu thụ nhanh chóng, thuận lợi.

Mục tiêu ứng dụng các biện pháp cơ giới để khắc phục tình hình thiếu lao động nông thôn trong sản xuất nông nghiệp nói chung và trong việc trồng chanh đang phát triển khá mạnh hiện nay là vấn đề rất bức xúc, anh Trần Văn Nhung đã cất công nghiên cứu sản xuất thiết bị sàng phân loại chanh và đến nay đã được đông đảo các cơ sở thu mua chanh đặt hàng.

Hiện Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã tổ chức gây nuôi, nhân giống để cung cấp giống gà con tốt cho người chăn nuôi có nhu cầu và tiếp tục chọn tạo để lưu giữ và hình thành lại giống “gà Tàu vàng có thương hiệu”. Qua đó, đáp ứng tốt những tính chất của gà Tàu vàng trước đây, nhằm phục vụ ngành chăn nuôi gia cầm của địa phương, cung ứng thực phẩm ngon hợp thị hiếu người tiêu dùng địa phương và du khách.