79 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Phát Triển Cà Phê Chè

Ngày 27/5, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, nhằm khai thác tối đa lợi thế đất đai, khí hậu của vùng đất phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh bao gồm 03 huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông, tỉnh khẩn trương xây dựng Đề án Hỗ trợ phát triển cà phê chè tại các huyện này.
Sẽ có 4.000 hộ nghèo (trên 90% là hộ đồng bào dân tộc) được hỗ trợ cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc 2000 ha cà phê chè; mỗi hộ nghèo được hỗ trợ trồng từ 2-5 sào cà phê; tổng kinh phí cho Đề án là 79 tỷ đồng.
* Ngày 27/5, Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum (Kon Tum) Phan Văn Thế cho biết: giai đoạn 2006 - 2012, từ chương trình 167/QĐ-TTg, chương trình 134/QĐ-TTg, chương trình 135 giai đoạn II, chương trình 112/QĐ-TTg, chương trình 167/QĐ-TTg… thành phố đã được đầu tư gần 53 tỷ đồng để triển khai hỗ trợ giáo dục, xây dựng trạm nước sạch, đầu tư hạ tầng làng nghề nông thôn, phát triển cao su...
Nhờ đó, diện mạo nông thôn mới ngày càng khang trang, đời sống của đồng bào ngày càng được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương từ 17,21% xuống còn 8,24% (năm 2012).
Có thể bạn quan tâm

Các mức giá trả đều cao hơn ngân sách cho phép là 456,60 USD/tấn, việc đấu thầu sẽ được mở lại vào một phiên khác. Trong số các nhà xuất khẩu tham gia bỏ thầu có Vinafood 1 và Vinafood 2.

Vừa qua, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Bia Sài Gòn) tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 4 con bò với giá trị khoảng 40 triệu đồng cho bà con nông dân tại huyện Thường Xuân.

Mạnh dạn đưa giống bưởi Diễn về vùng đất khô cằn quê mình, anh Hồ Sỹ Phượng (34 tuổi, quê Nghệ An) từ người đi làm thuê cho các chủ vườn đã trở thành “vua bưởi”, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.

“Quan điểm của trung tâm là nếu xác định lỗi thuộc về meo thì sẽ đền bù lại giống meo mới đạt chất lượng hoặc hoàn tiền mua meo cho những cơ sở bị thiệt hại” - ông Khôi nói.

Theo ông Toàn, nếu chủ tàu Hoàng Anh 01 có yêu cầu điều chỉnh chiều cao của tháp cabin tàu thì công ty sẽ thực hiện ngay, bởi việc này không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến các yếu tố kỹ thuật khác của cả con tàu.