7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản

Bà Tô Tuệ Lang - Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Bình Thuận vừa cho biết: Hiện 100% sản phẩm mực khô của địa phương vẫn chưa vào lại được thị trường Nhật Bản.
Nguyên nhân kể từ năm 2007 đến nay vẫn chưa xử lý triệt để tình trạng nhiễm cloramphennicol và đã gây ra khó khăn lớn cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, thậm chí phải bỏ nghề…
Do vậy, Hiệp hội Thủy sản Bình Thuận kiến nghị các cấp thẩm quyền cần quan tâm xem xét lại hóa chất cấm, kháng sinh cấm trong bảo quản và có biện pháp, hình thức xử lý nghiêm khắc hơn đối với những trường hợp vi phạm.
Đồng thời cũng kịp thời cảnh báo cho doanh nghiệp địa phương để giúp hạn chế rủi ro, khôi phục lại mặt hàng có giá trị kinh tế cao là mực khô lột da cao cấp xuất sang thị trường Nhật Bản.
Có thể bạn quan tâm

Nghề nuôi bò sữa đang ngày càng phát triển ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM). Tuy nhiên, do không có quy hoạch vùng nuôi, không có hệ thống xử lý chất thải nên việc nuôi bò sữa đang khiến xã này ô nhiễm nghiêm trọng.

Kết quả, các hộ thu hoạch được 6 tấn tinh bột, bán với giá 70.000 đồng/kg. Trừ mọi chi phí, nông dân còn thu được trên 300 triệu đồng/ha. Việc trồng cây sắn dây đang được người dân huyện Sa Thầy tiếp tục nhân rộng.

Hệ thống tưới nước bằng béc tiết kiệm cho chị Thu đến 30% nước tưới, 40% tiền điện, giảm được 70% nhân công lao động.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống người dân, nhất là nông dân ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đang giàu lên.

Nông dân huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) hiện đang bước vào vụ thu hoạch lúa ĐX 2013-2014. Mặc dù năm nay năng suất lúa cao hơn mọi năm, nhưng bà con vẫn buồn thiu vì giá lúa liên tục giảm.