6 Quốc Gia Bảo Hộ Nhãn Hiệu Cà Phê Buôn Ma Thuột

Ngày 14.11, ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết Thái Lan là quốc gia thứ 6 đồng ý bảo hộ nhãn hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột (Buonmathuot Coffee), cùng 5 nước trước đó là Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg.
Hai năm qua, hiệp hội đã nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột tại 17 quốc gia; trong đó các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc và Thụy Sĩ đã từ chối bảo hộ; hiện còn 6 nước đang xem xét đơn.
Theo ông Minh, qua việc đăng ký bảo hộ ở nước ngoài đã phát hiện nhãn hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột bị một số doanh nghiệp ở Mỹ và Canada đăng ký bảo hộ từ cách nay hơn 10 năm.
Nguồn bài viết: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141114/6-quoc-gia-bao-ho-nhan-hieu-ca-phe-buon-ma-thuot.aspx
Có thể bạn quan tâm

Có kích cỡ trung bình như trái cà pháo, với nhiều màu sắc khác nhau: trắng đục, tím, đỏ... nên trái ớt lồng được ví là một trong những loại sản vật lạ ở miền núi xứ Quảng.

Đó là chia sẻ của những người làm nghề nuôi tôm hùm như ông Nguyễn Chí Lem (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Không chú trọng chất lượng, nông dân ở nhiều địa phương đã chạy theo sản lượng, lựa chọn giống chất lượng thấp (IR 50404, Ma Lâm 202, OM 576…) để gieo sạ.

“Dấu ấn quan trọng nhất trong 5 năm xây dựng NTM ở Điện Phước chính là các cấp Đảng ủy, cán bộ và người dân đã tham gia rất tích cực. Nhân dân không những nhiệt tình hiến đất, ngày công mà còn đóng góp tiền của để đẩy nhanh xây dựng NTM.

Đến nay, Bình Thuận được đánh giá là tỉnh đi đầu cả nước về giải ngân nguồn vốn vay hỗ trợ đóng tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67.