200 tỷ đồng xây nhà máy chế biến lâm sản

Dự án được thực hiện tại cụm công nghiệp Hoài Tân, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn.
Cty Thiên Phát được UBND tỉnh cho thuê đất để đầu tư xây dựng dự án với diện tích 102.500 m2. Mục tiêu của dự án là SX ván ghép thanh, ván phủ veneer, viên nén gỗ, xẻ gỗ CD với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng.
Dự án được thực hiện xây dựng trong 3 năm, chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ 2015 - 2016) xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động xưởng xẻ gỗ CD, xưởng SX ván ghép thanh, hệ thống lò sấy. Giai đoạn 2 (2016 - 2017) xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động xưởng SX viên nén gỗ. Giai đoạn 3 (2017 - 2018) xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động xưởng SX ván phủ veneer.
Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ đã xây dựng được 3 điểm thí nghiệm bón bã bùn sấy khô với diện tích thực hiện khoảng 5.000m2/điểm.

Nông dân các tỉnh Bắc miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế đang thu hoạch bắp (ngô) vụ xuân năm 2012 với diện tích hơn 10.000 ha được xem là đượ mùa nhất từ trước đến nay. Thế nhưng, giá bắp bán tại vườn chỉ bằng 1/2 so với vụ trước khiến nông dân thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Ở thôn Cò Lạn, xã Đồng Bục (Lộc Bình, Lạng Sơn), anh Lưu Văn Xích dân tộc Tày là một trong những người đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, cây hành chăm đã được người dân ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) lựa chọn đưa vào trồng trên đất khô hạn, thiếu nước.

Thị trường cao su thiên nhiên vừa qua đã ghi nhận sự giảm giá liên tục, đặc biệt là những tháng cuối năm 2011 và kéo dài đến đầu năm 2012. Các chuyên gia dự đoán năm nay sẽ là một năm đầy khó khăn đối với ngành xuất khẩu cao su Việt Nam. Theo Hiệp hội Cao Su Việt Nam, cần tiến hành nhanh đồng bộ nhiều biện pháp để tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu cao su năm 2012.