200 Ha Chuối Ở Tuy An (Phú Yên) Bị Nhiễm Bệnh

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên, hiện 200ha chuối trồng ở 3 xã An Lĩnh, An Xuân và An Thọ của huyện Tuy An (Phú Yên) bị nhiễm bệnh làm chết cây. Chi cục đã cử cán bộ kỹ thuật đến hiện trường điều tra, lấy mẫu giám định bệnh.
Kết quả cho thấy vùng chuối ở huyện Tuy An bị bệnh héo rũ Panama. Đây là loại bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh, khó phòng trừ và gây chết từng bụi chuối hoặc toàn bộ vườn chuối, nếu không được phòng trừ kịp thời.
Để bảo vệ vườn chuối, Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên đề nghị địa phương tổ chức tập huấn cho người trồng chuối về kỹ thuật canh tác và phòng trừ sâu bệnh hại chuối, đồng thời tiến hành áp dụng mô hình trồng chuối cao sản để nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân.
Có thể bạn quan tâm

Vụ đầu tiên ứng dụng thử nghiệm công nghệ sinh học giúp ngô có khả năng kháng sâu và thuốc trừ cỏ cho thấy, công nghệ mới này đang được nhiều phản hồi tích cực và sự chú ý của nông dân phía Bắc.

Những năm gần đây, huyện Long Mỹ đã đẩy mạnh liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và người sản xuất trong tiêu thụ lúa cho nông dân. Bước đầu, các mô hình đã nâng cao hiệu quả sản xuất, mang lại nhiều lợi ích cho nông dân địa phương.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc Trung Quốc (TQ) bất ngờ phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xuất khẩu nông sản nước ta trong thời gian tới, nhất là các mặt hàng có khối lượng và kim ngạch xuất khẩu lớn như gạo, cao su, sắn, hạt điều...

Ngày 14.8, trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, “chúng tôi đang đau đầu về thị trường TQ”. “Xuất khẩu hạt điều sang TQ “cơn ông chưa qua, cơn bà bà đã lại”.

Tỉnh Quảng Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề án Bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) tỉnh Quảng Nam đến năm 2030.