Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

20 Tấn Cá Đồng Ra Chợ Ở Cà Mau

20 Tấn Cá Đồng Ra Chợ Ở Cà Mau
Ngày đăng: 18/02/2014

Theo Sở NN&PTNT Cà Mau, hàng trăm hộ dân ở tỉnh này đang tổ chức thu hoạch cá đồng để cung cấp cho thị trường Tết Giáp Ngọ.

Sản lượng cá đồng được thu hoạch lần này ước tính khoảng 20 tấn, chiếm sản lượng nhỏ cá đồng của tỉnh Cà Mau trong một vụ mùa. Có năm loại cá đồng chiếm lĩnh thị trường trong dịp tết nay là cá lóc, trê, rô, bổi, cá thát lát. Đây là cá tự nhiên chứ không phải cá nuôi cho thức ăn công nghiệp trong ao đầm như trước đây.

Cá rô loại 1 trước đây 80.000 đồng/kg thì nay giá 100.000 đồng/kg. Cá lóc loại 1 giá cũ là 80.000 đồng thì nay lên 110.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Thận Trọng Khi Độc Canh Cây Keo Thận Trọng Khi Độc Canh Cây Keo

Thời gian gần đây, keo có giá nên nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đổ xô trồng keo. Tuy nhiên, độc canh cây keo sẽ gặp nhiều bất lợi bởi thời gian thu hoạch keo kéo dài tới 4 năm, trong thời gian đó bà con có nguy cơ thiếu đói

14/01/2014
Khôi Phục Và Thử Nghiệm Giống Lúa Khôi Phục Và Thử Nghiệm Giống Lúa

Gạo đỏ được xem là giống lúa truyền thống. Sự khôi phục giống lúa gạo đỏ và gieo trồng thử nghiệm giống lúa Hương Cốm 4 cho thấy, đã có sự đổi mới trong tư duy trồng lúa, hướng đến việc đáp ứng nhu cầu nhiều mặt của một nền nông nghiệp hàng hóa ở Thừa Thiên Huế.

14/01/2014
Phân Bón Kém Chất Lượng Vẫn Chiếm Tỷ Lệ Cao Phân Bón Kém Chất Lượng Vẫn Chiếm Tỷ Lệ Cao

Trong ba năm trở lại đây, tỷ lệ phân bón kém chất lượng luôn dao động ở mức từ 50% đến 60% số mẫu kiểm tra của Cục Trồng trọt. Vì thế, dù đã đưa phân bón là ngành kinh doanh có điều kiện nhưng trong năm 2014, ngành trồng trọt vẫn lo ngại khó kiểm soát được vấn đề phân bón kém chất lượng bán trên thị trường.

14/01/2014
Cơ Giới Hóa Giúp Giảm Đến 20% Chi Phí Sản Xuất Mía Cơ Giới Hóa Giúp Giảm Đến 20% Chi Phí Sản Xuất Mía

Theo các chuyên gia ngành đường, nếu áp dụng cơ giới hóa trong canh tác mía theo phương thức của các nước phát triển có thể giúp giảm đến 20% chi phí sản xuất.

14/01/2014
Tiềm Năng Trồng Rong Nho Biển (Sea Grapes) Ở Việt Nam Tiềm Năng Trồng Rong Nho Biển (Sea Grapes) Ở Việt Nam

Rong nho biển hay còn gọi là rong cầu lục bi nhỏ, rong guộc, có tên khoa học Caulerpa lentillifera, thuộc Bộ rong cầu lục Caulerpales, Ngành rong lục Chlorophyta, phân bố ở vùng biển ấm Thái Bình Dương như Philippines, Java, Micronesia, Bikini,…

14/01/2014