20 DN Tham Gia Mở Rộng Cánh Đồng Lớn Trên 20.000 Ha
Từ năm 2011 Cần Thơ xây dựng CĐL đầu tiên chỉ với 400 ha, đến vụ HT 2014 có 14 DN ký hợp đồng liên kết trên 63 CĐL trên 5.700 ha với 12.000 nông hộ tham gia.
Bà Nguyễn Thị Kiều, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ cho biết, chuẩn bị vụ ĐX 2014-2015 hiện có 20 DN tham gia ký kết mở rộng cánh đồng lớn (CĐL) 20.000/88.000 ha và dự kiến có 18.000 nông hộ tham gia sản xuất.
Từ năm 2011 Cần Thơ xây dựng CĐL đầu tiên chỉ với 400 ha, đến vụ HT 2014 có 14 DN ký hợp đồng liên kết trên 63 CĐL trên 5.700 ha với 12.000 nông hộ tham gia. Nhiều nông dân cho biết sản xuất trong CĐL an tâm không phải lo khâu tiêu thụ nhờ có sự tham gia bao tiêu của DN và đạt lợi nhuận cao so với sản xuất nhỏ lẻ trước đây.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134476/kinh-te/can-tho-20-dn-tham-gia-mo-rong-canh-dong-lon-tren-20000-ha.html
Có thể bạn quan tâm
Ngư Dân Có Dễ Dàng Tiếp Cận Vốn Vay Đóng Tàu? Dù được hỗ trợ lãi suất vay vốn tới 4-6% trong suốt 11 năm, việc các chủ tàu có thể vay được vốn ngân hàng theo chính sách phát triển thủy sản tại Nghị định 67 của Chính phủ là không hoàn toàn dễ dàng.
Mua Bán Rơm Rạ Mục Sôi Động Mỗi ngày, hàng chục ghe tàu chở rơm rạ mục từ huyện Lai Vung về thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) để chào bán cho các nhà vườn trồng hoa kiểng, tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định.
Xuất Khẩu Củi Ép Viên Từ Thân, Cùi Bắp Ông Lê Tấn Tài, GĐ Cty TNHH Nông nghiệp Tài Lộc CNB (Cần Thơ), cho biết: Cty vừa cho ra đời sản phẩm củi ép viên bằng thân và cùi bắp (ngô), XK sang Đài Loan và Nhật, mẻ đầu tiên trên 500 tấn.
Tập Trung Kiểm Tra Nhóm Nguy Cơ Cao Cuối tuần qua, tại TP.HCM, Cục Chăn nuôi đã tổ chức hội nghị triển khai kiểm tra chất lượng TĂCN tại 3 tỉnh, TP phía Nam gồm TP.HCM, Đồng Nai và Vĩnh Long.
2 Cty Kinh Doanh Phân Bón Bị Phạt 320 Triệu Đồng Mỗi Cty bị phạt 160 triệu đồng vì "SX phân bón không đạt mức sai số định lượng cho phép so với mức công bố tiêu chuẩn áp dụng” và "Kinh doanh hàng hóa (phân bón) có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa”.