Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

12,5 triệu USD phát triển cà phê bền vững

12,5 triệu USD phát triển cà phê bền vững
Ngày đăng: 21/10/2015

Tại Đăk Lăk, VnSat sẽ triển khai 2 hợp phần:

Phát triển cà phê bền vững và quản lý dự án, với tổng vốn hơn 12,5 triệu USD cho 10.000ha cà phê cần tái canh tại 7 huyện, thị.

Dự án sẽ cung cấp tín dụng, đào tạo kỹ thuật, công nghệ canh tác, sản xuất và quản lý cà phê bền vững, giúp nông dân tái canh cà phê hiệu quả.


Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ thiếu nguyên liệu mía đường Nguy cơ thiếu nguyên liệu mía đường

Các nhà máy đường ở ĐBSCL đang bước vào niên vụ mía 2015-2016. Tuy nhiên, trước giờ “nổ máy” đã xuất hiện những bất nhất ngay trong nội bộ các nhà máy. Những dấu hiệu tranh luận về chữ đường, thời gian vào vụ cho thấy sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt trong vụ sản xuất này khi diện tích mía trong vùng sụt giảm ở mức độ báo động!

09/09/2015
Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam Tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam

Để giảm áp lực và tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị các đơn vị chức năng cần điều chỉnh giảm lãi suất vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuống dưới mức trần 7% như hiện nay; tăng hạn mức tín dụng và tăng thời gian cho vay.

09/09/2015
Giá lúa thu đông giảm nhẹ Giá lúa thu đông giảm nhẹ

Trong 10 ngày qua một số địa phương ở các huyện ngoại thành TP Cần Thơ bắt đầu thu hoạch lúa thu đông sớm. Nhiều nông dân cho biết, giá lúa có dấu hiệu giảm nhẹ.

09/09/2015
Cá tra cá tra đói vốn Cá tra cá tra đói vốn

Do không đủ vốn đầu tư ao nuôi, hầu hết hộ dân nuôi cá tra đều phải liên kết với DN chế biến thủy sản và đại lý bán thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, trong mối liên kết này, nông dân luôn bị động và chịu thiệt thòi.

09/09/2015
Bám sát diễn biến thị trường khi Trung Quốc phá giá nhân dân tệ Bám sát diễn biến thị trường khi Trung Quốc phá giá nhân dân tệ

Trả lời tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương, ông Trần Thanh Hải - Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) - khẳng định việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) chưa ảnh hưởng nhiều đến các mặt hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải bám sát diễn biến thị trường để chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

09/09/2015