Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

10 Tỉnh Có Dịch Cúm Gia Cầm

10 Tỉnh Có Dịch Cúm Gia Cầm
Ngày đăng: 17/02/2014

Tính đến ngày 16/2, cả nước có 10 tỉnh: Quảng Ngãi, Nam Định, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Long An, Đắc Lắc, Phú Yên và Lào Cai có dịch cúm gia cầm.

Ngày 16/2, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) thông tin, các ổ dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 15 hộ chăn nuôi ở 5 thôn thuộc 3 xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai gồm thị trấn Phố Lu, xã Xuân Giao và xã Thái Niên làm 6.813 con gia cầm mắc bệnh, chết 206 con, tiêu huỷ 6.607 con.

Trong ngày 15/2, tại tỉnh Phú Yên cũng đã xuất hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm tại xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa làm 2.000 con gia cầm mắc bệnh, chết 1.100 con và tiêu hủy 900 con. Như vậy, tính đến ngày 16/2, cả nước có 10 tỉnh: Quảng Ngãi, Nam Định, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Long An, Đắc Lắc, Phú Yên và Lào Cai có dịch cúm gia cầm.

Hiện Cục Thú y đã cử 15 đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại các địa phương. Đồng thời, Bộ NN&PTNT đã phê duyệt “Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với các chủng virus cúm nguy hiểm có khả năng lây sang người”. Mục tiêu của Kế hoạch là giảm thiểu nguy cơ virus cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam qua hoạt động nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm.


Có thể bạn quan tâm

Cây tỉ đô bị hắt hủi Cây tỉ đô bị hắt hủi

Là một trong 10 sản phẩm nông sản XK chủ lực của Việt Nam (VN), nhưng cây sắn vẫn đang bị hắt hủi khi gần như trống chính sách. Trong khi đó, vấn đề năng suất, canh tác, SX sâu sau chế biến vẫn vấp phải những hạn chế lớn.

19/05/2015
Ngành mía đường đột phá để hội nhập Ngành mía đường đột phá để hội nhập

Khi hội nhập, ngành mía đường Việt Nam sẽ phải làm gì để cạnh tranh, khi giá mía thành phẩm luôn cao hơn ở các nước khác?

19/05/2015
Cảnh giác với việc mua cá sấu non Cảnh giác với việc mua cá sấu non

Theo thông tin từ cơ quan quản lý, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu gần 3 tháng nay xuất hiện thương lái lùng mua cá sấu 'non' (loại cá sấu từ 3 - 6 kg/con), khiến cho giá của loại cá sấu này tăng đột biến.

19/05/2015
Người nuôi cá tầm lao đao vì cá nhập lậu Người nuôi cá tầm lao đao vì cá nhập lậu

21 doanh nghiệp nuôi cá nước lạnh giờ chỉ còn một nửa. Nguyên nhân là do không thể cạnh tranh với cá thương phẩm nhập từ Trung Quốc.

19/05/2015
Gấp rút nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường Gấp rút nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát khẳng định rằng so với các loại cây trồng khác, mía đường vẫn là ngành được bảo hộ cao nhất; phải gấp rút thực hiện giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh ngành mía đường.

19/05/2015