1 Công Gừng Lời Hơn 30 Triệu Đồng

Tại huyện Long Mỹ (Hậu Giang), hiện thương lái mua gừng tại rẫy có giá 21.000 đồng/kg. So với vài tháng trước, giá gừng đã giảm 6.000 đồng/kg nhưng cao hơn vụ cùng kỳ 11.000 đồng/kg. Với năng suất trung bình mỗi công khoảng 1,3 - 1,5 tấn, nông dân bán thu được từ 45 - 50 triệu đồng/công. Sau khi trừ chi phí lời khoảng 30 triệu đồng.
Nông dân trồng gừng trong huyện cho biết, từ đầu năm đến nay, giá gừng luôn ở mức cao, ổn định, đảm bảo cho nông dân có lời. Theo thống kê, vụ Thu đông này diện tích trồng gừng toàn huyện Long Mỹ gần 42 ha, đến thời điểm này đã thu hoạch hơn 4ha.
Có thể bạn quan tâm

Theo số liệu của Cục Nghề cá Biển Mỹ 3 tháng đầu năm nay, Mỹ NK 5.176 tấn nghêu trị giá 14,57 triệu USD, tăng 8,24% về khối lượng và tăng 4,24% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014. Mỹ NK nghêu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong 3 tháng đầu năm nay.

Nhằm khai thác tiềm năng sẵn có tại địa phương, những năm gần đây nhiều hộ dân trên địa bàn TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã phát triển nghề nuôi ong mật. Con ong đã trở thành vật nuôi giảm nghèo hiệu quả và giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu...

Thực hiện dự án chăn nuôi chất lượng cao, huyện Si Ma Cai (Lào Cai) vừa thành lập 25 nhóm sở thích chăn nuôi gia súc tại xã Bản Mế và Sín Chéng.

Vinamilk và tỉnh Lâm Đồng vừa có thỏa thuận hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa tại đây với 2 - 3 trang trại, quy mô đàn lên tới 10.000 con.

Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, cho biết sản phẩm mật ong của Bảo Lộc hiện đã được xuất bán sang thị trường nước ngoài. Theo đó, Công ty TNHH Phong Sơn (Bảo Lộc) là đơn vị đầu tiên và duy nhất của tỉnh - tính đến thời điểm hiện tại xuất khẩu mật ong chúa sang thị trường Mỹ. Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu mật ong của công ty đạt hơn 1,6 triệu USD.