1.500 Ha Lúa Bị Mất Trắng Do Ngập Nước

Khoảng 3.000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước do mưa của tỉnh Vĩnh Phúc khó có thể phục hồi.
Do mưa lớn những ngày qua, lượng nước rút chậm nên công tác khắc phục khoảng 3.000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước do mưa của tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp nhiều khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Độ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đã huy động mọi lực lượng cùng với người dân tổ chức bơm tiêu, chăm sóc những diện tích lúa, hoa màu còn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, do nước rút chậm khiến cây trồng bị thối nát do ngập nước nên khoảng 3000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước khó có thể phục hồi, trong đó đã có khoảng 1.500 ha lúa đã bị mất trắng.
“Tỉnh đã chỉ đạo lực lượng 4 tại chỗ ứng cứu ở chỗ nào có thể ứng cứu được, huy động đắp bờ bao, nâng cao chống tràn vào các ruộng lúa. Hiện nay, nước rút chậm, tỉnh huy động máy bơm dã chiến bơm tiêu để cứu những diện tích bị ngập úng nhẹ. Đối với diện tích bị mất trắng, tỉnh sẽ thống kê từ đó có biện pháp hỗ trợ cho người dân”, ông Độ cho biết.
Có thể bạn quan tâm

Đó là báo cáo của Chi cục Thủy sản vào chiều ngày 28/10, tại kết quả xét nghiệm cá nuôi lồng tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong - Bình Thuận) bị chết hàng loạt thời gian qua.

Đoàn cán bộ nghiên cứu Tổng cục Thủy sản - Bộ NN& PTNT phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bạc Liêu vừa tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng mô hình sản xuất luân canh tôm - lúa tại địa bàn 2 huyện Phước Long và Hồng Dân.

Ngày 30.10, UBND xã Tân Thành (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức ra mắt Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản ấp Tà Dơ với 11 tổ viên, vốn điều lệ là 4 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến cảng cá Quy Nhơn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các ngư dân tham gia Dự án chuyển giao công nghệ đánh bắt cá ngừ đại dương (CNĐD) của Nhật Bản và dự lễ bàn giao công nghệ và ngư lưới cụ khai thác CNĐD cho ngư dân .

Gà Ba Lan là một trong những giống gà đẹp nhất trong thế giới loài gà với chiếc mào khổng lồ. Những đám lông lớn đã làm cho chiếc đầu của chúng như một bông hoa lộng lẫy.