Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

1.500 Ha Lúa Bị Mất Trắng Do Ngập Nước

1.500 Ha Lúa Bị Mất Trắng Do Ngập Nước
Ngày đăng: 15/08/2013

Khoảng 3.000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước do mưa của tỉnh Vĩnh Phúc khó có thể phục hồi.

Do mưa lớn những ngày qua, lượng nước rút chậm nên công tác khắc phục khoảng 3.000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước do mưa của tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Độ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đã huy động mọi lực lượng cùng với người dân tổ chức bơm tiêu, chăm sóc những diện tích lúa, hoa màu còn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, do nước rút chậm khiến cây trồng bị thối nát do ngập nước nên khoảng 3000 ha lúa, hoa màu bị ngập nước khó có thể phục hồi, trong đó đã có khoảng 1.500 ha lúa đã bị mất trắng.

“Tỉnh đã chỉ đạo lực lượng 4 tại chỗ ứng cứu ở chỗ nào có thể ứng cứu được, huy động đắp bờ bao, nâng cao chống tràn vào các ruộng lúa. Hiện nay, nước rút chậm, tỉnh huy động máy bơm dã chiến bơm tiêu để cứu những diện tích bị ngập úng nhẹ. Đối với diện tích bị mất trắng, tỉnh sẽ thống kê từ đó có biện pháp hỗ trợ cho người dân”, ông Độ cho biết.


Có thể bạn quan tâm

Cây Ớt Niềm Hy Vọng Của Nông Dân Cây Ớt Niềm Hy Vọng Của Nông Dân

Giá rau sau Tết Nguyên đán rớt giá thê thảm khiến nhiều nông dân trồng rau huyện Đak Pơ (Gia Lai) rơi vào cảnh trắng tay. Trước tình hình đó, mặc dù giá cả so với trước Tết có giảm, nhưng với mức giá từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng/kg, cây ớt hiện đang trở thành niềm hy vọng của bà con nơi đây.

28/02/2014
Bất Cập Trong Chuyển Đổi Giống Mía Ở Hậu Giang Bất Cập Trong Chuyển Đổi Giống Mía Ở Hậu Giang

Là một trong những địa phương có diện tích trồng mía lớn nhất của huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), thời gian qua, lãnh đạo xã Tân Phước Hưng không ngừng vận động người dân chuyển đổi giống mía trong sản xuất, nhất là những giống mía cũ bằng giống mía mới có chất lượng nhằm hạn chế sâu bệnh, tăng hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, vấn đề chuyển đổi giống mía hiện vẫn còn nhiều bất cập.

28/02/2014
Sẽ Áp Dụng Công Nghệ Sơ Chế, Bảo Quản Hành Tím Sẽ Áp Dụng Công Nghệ Sơ Chế, Bảo Quản Hành Tím

Theo Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, trong năm 2014, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh sẽ phối hợp với các viện, trường để nghiên cứu công nghệ sơ chế, tồn trữ hành tím hiệu quả để áp dụng.

28/02/2014
Ôm Nợ Vì Cao Su Ôm Nợ Vì Cao Su

Dù cao su vào chu kỳ khai thác nhưng giá xuống quá thấp, tiền bán mủ không đủ chi phí, người trồng cao su tại huyện Krông Nô (tỉnh Đăk Nông) phải chặt bỏ. Ân hận vì chạy theo phong trào trồng cao su một cách tự phát thì đã muộn…

28/02/2014
Giống Yếu Tố Hàng Đầu Trong Nuôi Tôm Giống Yếu Tố Hàng Đầu Trong Nuôi Tôm

Sau khi chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đến nay, ở Cà Mau, một số nông dân nắm bắt kịp thời kỹ thuật nuôi tôm đã trở thành tỷ phú. Nhưng vẫn còn hàng ngàn gia đình lao đao, nợ nần, khốn khó... Nguyên nhân do đâu?

28/02/2014